മോര് പുളിച്ചാല് ആരോഗ്യഗുണങ്ങള് കൂടുമെന്നാണ് പറയുന്നത്. മാത്രമല്ല, വയറിന്റെ ആരോഗ്യത്തിനും ഇത് ഏറെ നല്ലതാണ്. ആരോഗ്യത്തിന് മാത്രമല്ല, സണ്ടാന് പോലുള്ള ചര്മപ്രശ്നങ്ങള് അകറ്റുന്നതിനും മോര് നല്ലതു തന്നെയാണ്.
കൊഴുപ്പ് തീരെയടങ്ങാത്ത പാനീയമെന്ന ഗുണം കൂടി ഇതിനുണ്ട്. തൈര് കഴിച്ചാല് തടിയ്ക്കുമെന്ന് പേടിച്ച് തൈരു കഴിയ്ക്കാതിരിക്കുന്നവര്ക്ക് കുടിയ്ക്കാന് പറ്റിയ പാനീയം.
സിങ്ക്,അയേണ്, ഫോസ്ഫറസ്, പൊട്ടാസ്യം എന്നിവയും ഇതില് ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.
ദഹനശക്തി വര്ദ്ധിപ്പിയ്ക്കുവാന് മോരിന് കഴിയും.ഇതു മൂലം മലബന്ധം പോലുള്ള പ്രശ്നങ്ങള് അകലുകയും ചെയ്യും.
പുളിച്ച തൈരില് കാല്സ്യത്തിന്റെ അളവ് കൂടുതലാണ്. കാല്സ്യം എല്ലുകളുടേയും പല്ലിന്റെയും വളര്ച്ചയ്ക്ക് വളരെ പ്രധാനമാണ്. പ്രത്യേകിച്ച് കുട്ടികള്ക്ക്.
പാലിനോട് അലര്ജിയുണ്ടെങ്കില് പാല് ഗുണങ്ങള് മുഴുവനായും ലഭിയ്ക്കുവാന് സഹായിക്കുന്ന ഒന്നാണ് പുളിച്ച മോര്.
No comments:
Post a Comment